Thành phố Huế luôn là một trong những địa điểm thú vị dành cho những người muốn khám phá một chút gì đó trầm mặc mà hơi buồn. Những gì bạn tìm thấy ở Huế vào mùa này không phải những cơn mưa dầm dề khiến con người nao lòng mà là những con đường hoa phượng trải dài trên các con phố chính khiến cho con người cảm thấy thật nhẹ nhàng và tha thiết hơn bao giờ hết.

Hoa phượng vàng rơi đầy ngoài phố

Mùa hoa phượng vàng của Huế khác với mùa hoa phượng đỏ của Hải Phòng. Thường thì mùa hoa phượng vàng hay bắt đầu vàng tháng 5 hàng năm và kết thúc vào tháng 7.
Trời Huế mùa này giống như những cô gái tuổi đôi mươi vậy, rất dễ để nổi cáu, rất dễ để bực mình bằng những trận mưa to nặng hạt nhưng lại rất dễ nguôi đi ngay để lại một cảm giác mát mẻ nhẹ nhàng đến tê người.

Hoa phượng ở dọc các con đường như Ngô Quyền, Lê Lợi, Phan Bội Châu tạo cho không khí trầm mặc có một chút gì đó sống động hơn.

Hoa Phượng vàng có một vẻ gần giống với hoa phượng vĩ, tuy nhiên hoa thường nhỏ hơn và có màu vàng nghệ đẹp hơn, sống động hơn.
Những cánh hoa mỏng manh dễ dàng bị gió thổi tàn ra ngoài đường, leo lên các vỉa hè tạo ra một cảnh tượng rất đẹp.
Hoa rơi trên dòng người, hoa đi cùng với bước chân của những đứa bé đến trường.Vào Huế thời điểm này, ngồi trên những con phố đông đúc người qua lại rồi ngồi nhâm nhi một tách trà, hút một điếu thuốc khiến cho con người ta có cảm giác đầu óc được tỉnh táo và trầm tư hơn. Những cánh hoa phượng vàng ươm to điểm thêm cho những cuộc đời phiêu lãng.

Tổng hợp thông tin tại http://dulichmuadong.org/