Khám phá Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế, cách trung tâm thành phố Huế 40 km. Vườn quốc gia này được thành lập năm 1991. Bạch Mã trước đây được người Pháp phát hiện và xây dựng thành khu nghỉ dưỡng dưới thời Pháp thuộc.Vườn Quốc Gia Bạch Mã cũng ấn tượng với hệ động thực vật sinh thái vô cùng đa dạng, hay là nét quyến rũ của thác Ngũ Hồ, Đỗ Quyên. Hoạt động du lịch ở Bạch Mã chưa nhiều, do đó nơi đây vẫn giữ được những nét hoang sơ vốn có của tự nhiên.

Một ngày ở Bạch Mã dường như có tới 4 mùa. Sáng có thể mới nắng chói chang, song chỉ tầm trưa là mây đen kéo đến, mưa rả rích rơi xuống như không thực. Khi mưa ngớt, mặt trời hửng lên với ánh sáng dìu dịu, không khí vừa mát mẻ, vừa trong lành giống y chang mùa thu Hà Nội. Buổi tối ở Bạch Mã trời khá lạnh, khiến bạn cảm giác như vừa vào đông vậy.

Sáng sớm mới có thể nhìn rõ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai từ Vọng Hải đài, nơi cao nhất Vườn Quốc gia Bạch Mã. Ở độ cao gần 1500 m này, bạn cũng có thể ngắm toàn cảnh vườn quốc gia Bạch Mã ẩn hiện trong làn sương buổi sớm.

Ngũ Hồ cách Vọng Hải Đài Hồ khoảng 5 km, là tập hợp gồm 5 hồ nước ở 5 điểm cao khác nhau. Hồ thứ 3 trong ngũ hồ được cho là đẹp nhất bởi nước suối rất trong mát. Từ Ngũ Hồ, bạn có thể đi bộ tới thác Đỗ Quyên để trải nghiệm cảm giác trekking trong rừng, ngắm thảm thực vật phong phú ở Bạch Mã với hơn 2150 loại. Bên cạnh ngắm thiên nhiên, du khách còn có thể chơi trò mạo hiểm đi trên lưới ở khu rừng Chò đen, Bạch Mã, lựa chọn những tour du lịch khám phá nơi này.