Trong quá trình vận hành, các bộ phận, linh kiện của máy nén khí sẽ bị mài mòn và giảm chất lượng hoạt động. Để tránh xảy ra tình trạng máy nén khí đột ngột không hoạt động hoặc bị hỏng hóc nhiều thì người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy nén khí. Nếu như phát hiện một bộ phận có sự cố nên có những biện pháp khắc phục kịp thời như sửa chữa hoặc thay thế để đảm bảo hoạt động của máy nén khí cũng như tránh ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

may nén khi nhat
>>> Có thể bạn quan tâm tới sua may say khi orion

Những bộ phận cũng như sự cố có thể xảy ra như: các bộ phận tiếp ráp bị lỏng dẫn đến hiện tượng các bộ phận sẽ bị đứt gãy hoặc rời nhau khi máy hoạt động mạnh, điều này chắc chắn ảnh hưởng lớn đến máy nén khí; các đường ống hoạt động lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn và bị tắc, ảnh hưởng đến chất lượng dầu và khả năng làm mát của máy; dầu bôi trơn bị khô…

may nén khi nhật bãi

Các bạn nên kiểm tra, lau chùi các bộ phận, linh kiện của máy thường xuyên, tránh để máy bị bám nhiều bụi bẩn. Thường xuyên bảo dưỡng, bảo hành máy, tốt nhất là theo chu kỳ đưa ra của nhà sản xuất để đảm bảo máy hoạt động tốt và tăng tuổi thọ máy.

>>> Xem thêm: cách bảo trí máy nén khíhướng dẫn thay dầu máy nén khí

Ngoài ra, khi bảo dưỡng bạn cũng nên bảo nhân viên bảo dưỡng kiểm tra kỹ lại toàn bộ những linh kiện của máy nén khí cho dù là những linh kiện nhỏ nhất, để có thể phát hiện được nhiều sự cố của máy nén khí. Đôi khi có những sự cố rất nhỏ, không gây ảnh hưởng nhiều đến sự hoạt động của máy nén khí , nhưng nếu để lâu nó sẽ ảnh hưởng đến những bộ phận, linh kiện khác, lúc này việc sửa chữa sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.