Những năm gần đây, các món ăn có xuất xứ từ Tây Bắc được săn lùng rất nhiều, đặc biệt là các món đặc sản chỉ vùng Tây Bắc mới có như món canh  từ rau dớn,  thịt bò gác bếp, bò hun khói, cá nướng, rau măng rừng,… đặc biệt có một loại rau mà không đâu có chỉ vùng Lạng Sơn, Cao Bằng và các tỉnh vùng núi bắc Bộ là có. Đó là cây rau khai hay còn gọi là cây Dây Hương.

Cây Dây Hương có theo đông y có tác dụng bổ gan thận, lọc gan thận và sỏi thận tiết liệu. Người dân nơi đây thường hái rau này làm các món xào nấu, phơi lá, dễ làm thuốc sắc uống. Hôm nay, mình giới thiệu các bạn món ăn đặc sản vùng Lạng Sơn này mà ít người biết đến đó là món Rau khai xào thịt bò.

rau khai

Trước tiên, về nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

– 300g rau khai

– 4000g thịt bò tươi

– 3 củ tỏi, 1 củ gừng, các loại gia vị: Bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, mì chính…

Chuẩn bị đầy đủ xong ta bắt đầu chế biến.

B1.

– Tỏi bóc 2 củ đập dập băm nhỏ, gừng rửa sạch đập dập băm nhỏ.

– Thịt bò rửa sạch thái miếng vừa ăn, giống như các món bò xào khác cho vào tô to

– Rau ngắt lấy phần non, ngắn vừa như rau su su, rửa sạch ngâm nước đá cho rau xanh và giòn.

B2.

– Ướp thịt bò với tỏi và gừng vừa đập dập, nêm thêm 3 thìa cà phê bột canh, 1 thìa mì chính, một chút dầu ăn trộn đều ướp trong 10 phút.

B3.

– Bắc chảo sạch cho lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào tái sau đó múc ra đĩa.

– Vẫn chảo đó, bạn cho thêm chút dầu ăn rồi xào rau khai hơi tái thì bạn cho thịt Bò vào đảo cùng trong 3 phút.

món xào ngon

B4. Tắt bếp và múc thịt với rau ra đĩa bầu dục, mời mọi người cùng thưởng thức món ngon đơn giản dễ làm này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Xem thêm: Đặc sản món ngon từ gà