Trang du lịch nổi tiếng Cn Traveler đã đưa ra danh sách bình chọn những thành phố xinh đẹp nhất thế giới dựa theo nhiều tiêu chí như kiến trúc, lịch sử, nghệ thuật, cảnh quan, hệ sinh thái.

Cũng không có nhiều điều bất ngờ khi đa phần là các đại diện đến từ châu Âu, lục địa già của thế giới.
1. Venice, Italy
 Venice là một thành phố vô cùng xinh đẹp và thơ mộng. Hãy thỏa sức đi lạc đường, chìm đắm vào những con phố nhộn nhịp nhưng cổ kính, và hấp dẫn. Đừng bất ngờ khi ngay cả có GPS trong tay thì bạn vẫn sẽ bị mắc bẫy bởi những con đường ngoằn ngoèo, quanh co, đưa bạn vào câu chuyện cổ tích đầy hấp dẫn.
2. Hong Kong

Thành phố xứ cảng thơm gây ấn tượng với du khách ngay từ những khoảnh khắc đầu tiên đến với nơi đây. Đó là những ngôi nhà cao chọc trời, những chuyến phà dạo quanh khu vịnh Victoria, đây là nơi đẹp nhất để quan sát Hong Kong từ trên cao. Cuộc sống hiện đại, đa dạng màu sắc văn hóa đã đưa Hồng Kong vào danh sách này.
3. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Đây thực sự là mảnh đất tuyệt đẹp của nền văn hóa và kiến trúc độc đáo. Bạn sẽ ngay lập tức bị ấn thượng bởi lối kiến trúc tuyệt đẹp nơi đây, cùng với đầy đủ các mảng ghép đầy màu sắc từ thời Ottoman.
4. New York, Mỹ
Nơi đây có vẻ đẹp vô cùng đa dạng, lối kiến trúc lịch sử hấp dẫn, mang đến những cảm giác cực kỳ thoải mái khi đến đây. Với những thảm cỏ xanh mướt bất tận, cùng mùi hạt rang thơm lừng, tiếng nhạc jazz réo rắt sẽ là những điều đặc biệt khi bạn nhớ đến New York.
5. London, Anh
London là một thành phố vô cùng sôi động trên thế giới, có bề dày lịch sử, và lối kiến trúc hiện đại soi bóng xuống dòng sông Thames. Nghệ thuật và văn hóa sẽ vượt ra khỏi không gian ban đầu của thành phố. Rất nhiều những bức tranh nghê thuật đương đại và những cửa hiệu lấp lánh ánh bạc.