Mới đây Thrilist đã đưa ra một danh sách những cây cầu được làm bằng dây thuộc hàng đáng sợ nhất trên thế giới, tất nhiên là cho đến hiện tại chúng vẫn được dùng để phục vụ việc đi lại của người dân và du khách. Trong số đó, một loại cầu đặc trưng của vùng sông nước Việt Nam đã lọt vào danh sách này. Hãy cùng khám phá xem đó là những cây cầu nào nhé

Cầu Carrick a Rede ở Bắc Ireland

1. Cầu Carrick a Rede ở Bắc Ireland
Đây là một cây cầu nối đất liền với một hòn đảo nhỏ tên Carrick a Rede. Hòn đảo này chỉ nằm cách mắt biển có 30 mét, nhưng để đến được nó người ta bắt buộc phải đi qua cây cầu nhỏ này. Mỗi du khách đi qua sẽ phải trả một khoản phí là 9 USD cho 20 mét độ dài của cây cầu. Khi đi qua bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh biển và vách đá hết sức ngọn mục.

Cầu Trift ở Thụy Sĩ

2. Cầu Trift ở Thụy Sĩ.
Được mệnh danh là cầu treo đi bộ dài nhất của dãy Alps, cây cầu này dài đến 170 mét và nằm ở độ cao 100 mét so với mặt nước. Để có thể đến và đi trên cây cầu đáng sợ này trước đó bạn phải trải qua một hành trình cáp treo cùng một quãng đường cuốc bộ tốn 1 – 2 tiếng đồng hồ. (Bạn có thể tham gia tour châu âu để ngắm nhìn núi Apls)

Cầu khỉ ở Việt Nam

3. Cầu khỉ ở Việt Nam
Không phải là tên một cây cầu, Cầu Khỉ là tên gọi chung của loại cầu mà chúng ta thường thấy ở đồng bằng Sông Cửu Long. Được làm từ tre, gỗ bắc qua những con kênh, khi đi qua mang tới một cảm giác chông chênh, không mấy thăng bằng.

Cầu Canopy tại công viên quốc gia Kakum, Ghana

4. Cầu Canopy tại công viên quốc gia Kakum, Ghana.
Dài tới 329 mét được bện bằng dây thừng, cầu này nằm ở độ cao 49 mét so với mặt đất. Nó cực kỳ hẹp nên mỗi lần chỉ có 1 người đi qua. Bạn có thể trải nghiệm một cảm giác thót tim khi một mình đứng trên màu xanh của cánh rừng.

Cầu Taman Negara National Park tại Malaysia

5. Cầu Taman Negara National Park tại Malaysia
Dài đến 510 mét và cao 45 mét. Đây là cầu treo đi bộ dài nhất thế giới. Cầu được người ta làm nên từ ván, dây thừng cùng các tấm lưới. Bất cứ du khách nào đi qua cũng không khỏi tái mặt vì độ dài như bất tận cùng cảm giác chênh vênh bên trên khu rừng.