Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu ném rác ra ngoài biển thì rác thải sẽ đi đâu chưa? Hầu hết tất cả các rác thải nếu không nổi được đều rơi xuống đáy đại dương gây ra sự nguy hại đối với nhiều loại thủy hải sản, phần còn lại những rác thải nổi ở Thái Bình Dương sẽ bị theo dòng Hải lưu lạc vào hòn đảo Kamilo nằm ở phía nam đảo lớn Hawaii. Tới hơn 90% rác thải dọc 4km bờ biển tại đây đều là nhựa, mặc dù người dân đã rất cố gắng thu gom chúng lại để đi tái chế nhưng mọi việc hầu như là không đủ.

Bãi rác đáng sợ ở Hawai

Mặc dù là ở Hawaii nhưng hòn đảo Kaimalo lại rất vắng bóng các du khách, hầu như không có bất cứ một du khách nào ra bãi tắm này bởi lẽ rác thải nơi đây có quá nhiều và chỉ có những tình nguyện viên mới đi ra đảo để nhặt rác thải về để tái chế.Nếu như bạn đứng từ trên tàu nhìn xuống sẽ rất khó phát hiện ra rác đang xuất hiện trên mặt biển bởi lẽ hầu hết tất cả các loại rác đều sẽ bị sóng đánh chìm nghỉm xuống phía dưới mặt biển, đến khi tới gần với bờ chúng mới nổi lên trên mặt nước.


Du lịch chính là ngành mũi nhọn, thế mạnh của đảo Hawaii, tuy nhiên do sự thiếu ý thức của người dân đã dẫn tới những hậu quả vô cùng nặng nề, cả hòn đảo Kaimalo này rất đẹp với phong cảnh tuyệt vời không thua kém gì những đảo chính nhưng mọi người lại không thể tận dụng được chúng để trở thành địa điểm du lịch và bỏ phí một cách lãng tiếc.