Thành phố Biên Hòa là trung tâm kinh tế và là thủ phủ của tỉnh Đồng Nai, nằm cách không xa thành phố Hồ Chí Minh. Biên Hòa được biết đến là thành phố công nghiệp với rất nhiều khu công nghiệp phát triển, tuy nhiên thành phố này cũng không thiếu những cảnh đẹp như: khu du lịch Bửu Long, hồ Long Ấn, Cù Lao phố, đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, chùa Long Thiền.

Khu du lịch Bửu Long

Nằm cách trung tâm thành phố Biên Hòa khoảng 4km, và chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km, khu du lịch Bửu Long hội đủ đầy đủ sơn thủy hữu tình với núi, hồ, cây cối được ví như Hạ Long thu nhỏ của tỉnh Đồng Nai. Đây là địa điểm thích hợp để du khách tạm rời xa sự ồn ào của của thành phố công nghiệp Biên Hòa, hòa mình vào cảnh quan tự nhiên tươi đẹp, không khí trong lành và tận hưởng các trò chơi, hoạt động thú vị như: dạo quanh hồ với thuyền thiên nga, ngắm nhìn và chụp ảnh trong quần thể khu du lịch. Một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đã đến khu du lịch Bửu Long đó là ghé thăm ngôi chùa Bửu Phong, nằm trên ngọn núi Bửu Phong, mang vẻ đẹp cổ kính.

<<Cẩm nang du lịch Thái Lan>>

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài

Khu du lịch nằm cách không xa trung tâm thành phố Biên Hòa, nổi bật với những rặng xoài sai trĩu quả, đặc biệt tới đây không chỉ có xoài mà du khách còn được tận hưởng không khí trong lành, tiếng suối chảy róc rách và ngắm nhìn những chú chim hót líu lo. Tại khu du lịch Vườn Xoài cũng có nhiều các hoạt động giải trí hấp dẫn như: trượt cỏ, câu cá, cưỡi đà điểu, đi thuyền, đạp vịt, bắn súng sơn… Quý khách cũng được thỏa thích thưởng thức trái cây trong vườn. Trong những năm gần đây khu sinh thái này đã thu hút rất nhiều du khách trong khu vực.

Văn Miếu Trấn Biên

<<Cẩm nang du lịch Singapore>>

Văn Miếu Trấn Biên Ðồng Nai được ví như “Quốc Tử Giám” của vùng Nam Bộ. Nơi đây là biểu trưng cho truyền thống học tập, hào khí và văn hóa của người Việt phương nam. Ra đời sau Văn Miếu của Thăng Long tới 700 năm, nhưng Văn Miếu Trấn Biên là văn miếu đầu tiên của khu vực phía Nam. Nơi đây ngoài Khổng Tử, còn thờ cả các vị danh nhân trong cả nước. Năm 1861, Văn Miếu Trấn Biên bị Pháp phá hủy, nhưng gần đây đã được phục dựng lại trên nền đất cũ.

Chùa Long Thiên

Chùa Long Thiên thuộc phường Bửu Hòa, tọa lạc ngay bên bờ dòng sông Đồng Nai, chùa được xây dựng vào cuối thế kỷ 18, Chùa là ngôi cổ tự danh tiếng bậc nhất ở miền Nam và đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Du lịch Tết  âm 2017 này nên đi đâu? Tham khảo tại: http://www.dulichdaiviet.com/tag/du-lich-tet-nguyen-dan.aspx