Đến Nhật Bản bạn đã có thể lựa chọn chuyến đi theo mùa mà mình thích, đã có visa trong tay với định hình phương tiện di chuyển khi đi du lịch. Vậy còn chần chờ j nữa, hãy đặt phòng giá rẻ cùng lên kế hoạch những địa điểm đi tham quan cũng như những món ẩm thực truyền thống của Nhật Bản nhé.

Đặt phòng giá rẻ ở Nhật Bản.

Khi đã lên kế hoạch du lịch Nhật Bản bạn hãy bắt tay tìm hiểm phòng khách sạn giá rẻ nhé. Đặt càng sớm giá càng rẻ. Nếu bạn du lịch vào mùa hoa anh đào hay mùa lá đỏ thì càng phải đặt phòng sớm bởi đây là những thời điểm thu hút khách du lịch nhất.

Bạn có thể đặt phòng trên những trang web trực tuyến như agoda hay có thể đến một số hãng du lịch để được tư vấn, bởi họ là những người có kinh nghiệm nhìêu nhất trong lĩnh vực du lịch nói chung và du lịch Nhật Bản nói riêng.

Ngoài ra bạn nên đặt phòng ở những khách sạn, nhà nghỉ gần với trạm xe bus, tàu điện ngầm hay những phương tiện công cộng để thuận tiện cho việc di chuyển nhất. Và nếu bạn là người muốn trải nghiệm nền văn hóa truyền thống của đất nước này, thì đừng quên chọn những khách sạn theo phong cách truyền thống nhé.

Điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua ở Nhật Bản

Khi đi du lịch Nhật Bản, dù là tự túc giá rẻ nhưng bạn vẫn nên coi trọng chất lượng hơn số lượng. Bởi vậy, hãy lên kế hoạch cụ thể và chi tiết các điểm đến của mình để chuyến đi thật sự trở thành chuyến đi đáng nhớ. Đặc biệt di chuyển bằng phương tiện công cộng thì việc sắp xếp các điểm đến trên cùng một tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Dưới đây là địa điểm bạn không nên bỏ qua khi du lịch tại Nhật:

  • Đền thời ở 3 trung tâm văn hóa: Tokyo, Kyoto và Osaka
  • Khu nhà nuôi trồng bonsai
  • Các công viên với các cây anh đào, công viên Hitachi hay đường hầm hoa tử đằng Kawachi Fuji – Fukuoka
  • Núi Phú Sĩ, rừng tre Sagano – tây bắc Kyoto
  • Hẻm núi Shiratani UnsuiKyo
  • Đồi cát Tottori – Chugoku hay trang trại hoa lavender – Hokkaido
  • Làng cổ Gokayama và làng Zao Kitsume – Miyagi…

Kinh nghiệm ẩm thực và mua sắm khi du lịch Nhật Bản

  • Nhật Bản có nền ẩm thực tuyệt vời và vô cùng tinh tế. Khi đến đây, bạn nên thưởng thức những món truyền thống như sushi, mỳ udon hay những thức ăn từ bột gạo Sukiyaki hay Kaiseki Ryori … Bạn nên đến những khu bách hóa lớn hay các cửa hàng xung quanh trạm tàu điện ngầm để tận hưởng chúng nhé.
  • Khi du lịch thì bạn không thể bỏ qua những món hàng lưu niệm tại các cửa hàng 100 yên hay các cửa hàng bán lẻ với các khu bách hóa lớn. Đây chính là địa điểm bạn nên đến nếu muốn mua sắm giá rẻ. Bạn có thể đến các cửa hàng bán lẻ ở trạm tàu điện ngầm hoặc trạm xe điện. Khu Akihabara ở Tokyo lại ngập tràn các hàng điện tử. Tuy nhiên nhớ để ý kỹ hàng hóa để tránh trường hợp đi Nhật mà lại mua đồ Trung về.

Đây là một số kinh nghiệm thú vị khi bạn đi du lịch Nhật Bản một cách tự túc và an toàn. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có một chuyến đi tuyệt vời và đáng nhớ.