Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có bề dày văn hóa, lịch sử, nơi đây cũng tự hào là một trong các quốc gia có những lễ hội đặc biệt nhất trên thế giới. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi dưới đây để xem những lễ hội độc quyền mà xứ sở kim chi đang sở hữu là gì nhé.

Những lễ hội ở Hàn Quốc luôn thu hút đông đảo người tham gia

Những lễ hội ở Hàn Quốc luôn thu hút đông đảo người tham gia

Du lịch Hàn Quốc ngày càng phát triển và nơi đây cũng được coi như một điểm dừng chân được du khách từ khắp nơi trên thế giới ưa thích. Không những có cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, con người ở xứ sở kim chi cũng rất mến khách và thân thiện, văn hóa truyền thống độc đáo cũng là một trong những lý do quan trọng khiến cho xứ sở kim chi mỗi năm có thể đón hàng nghìn lượt khách từ khắp nơi đến thăm.

Hàn Quốc có những truyền thống rất tuyệt vời

Hàn Quốc có những truyền thống rất tuyệt vời

Một số lễ hội độc đáo mà chúng tôi sắp kể ra dưới đây nằm trong nét văn hóa truyền thống độc đáo đó. Các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về văn hóa Hàn Quốc hoặc có cơ hội tham gia nếu đi đúng thời điểm diễn ra lễ hội nhé.

Lễ hội tắm bùn Boryeong

Được xem là một trong những lễ hội và sự kiện độc đáo nhất ở Hàn Quốc, lễ hội tắm bùn được cả khách du lịch cũng như những người dân bản địa mong đợi nhất trong năm. Ngày lễ này được tổ chức thường xuyên mỗi năm một lần và có thể thu hút tới hàng triệu khách du lịch tới tham gia.

Lễ hội tắm bùn được nhiều người mong đợi nhất ở xứ sở kim chi

Lễ hội tắm bùn được nhiều người mong đợi nhất ở xứ sở kim chi

Trước kia mục đích của ngày lễ này chính là để quảng bá tới nhiều người về công dụng của bùn. Bùn được sử dụng trong lễ hội được lấy ở Boryeong sau đó vận chuyển tới bãi biển Daecheon cũng đồng thời là nơi tổ chức lễ hội. Nguyên liệu bùn này chứa nhiều khoáng chất nên rất tốt cho da cũng như sức khỏe của mỗi chúng ta. Chính vì thế ban tổ chức lễ hội này đã nảy ra một sáng kiến đó là đưa lễ hội này trở thành một ngày hội chính thức mỗi năm để có nhiều du khách nước ngoài biết tới hơn.

Lễ hội thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài tham gia

Lễ hội thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài tham gia

Song song với lễ hội tắm bùn nhiều hoạt động cũng được tổ chức cùng lúc như lễ tắm ao bùn hay thi trượt trong bùn, đùa nghịch và khiêu vũ.

Lễ hội câu cá trên sông băng

Câu cá trên sông băng cũng là một hoạt động rất thú vị có thể thu hút rất nhiều khách du lịch đến Hàn Quốc nhất là trong mùa đông. Lễ hội câu cá được tổ chức trên dòng sông băng Hwacheon thuộc tỉnh Gangwon. Địa điểm tổ chức lễ hội cách khu vực phi quân sự DMZ của nước này khoảng 20km theo hướng Nam.

Lễ hội câu cá trên sông băng thu hút nhiều người tham gia

Lễ hội câu cá trên sông băng thu hút nhiều người tham gia

Theo ước tính, mỗi năm lễ hội câu cá trên sông băng có thể thu hút tới hàng nghìn người tham dự, mọi người sẽ tập trung quanh dòng sông đã đóng băng sau đó thò tay trực tiếp bắt cá dưới nước lạnh. Cứ mỗi mùa hội đến, trung bình ban tổ chức sẽ thả xuống dòng sông khoảng 32 tấn cá hồi sống để phục vụ các du khách. Ngoài việc bắt cá ra du khách có thể tham gia nhiều hoạt động rất thú vị được tổ chức song hành như nặn tượng tuyết, bắt cá bằng tay hay trượt tuyết,.. đều rất thú vị.

Khám phá Những điều thú vị ở Hàn Quốc mùa đông

Lễ hội lúa mạch

Lễ hội lúa mạch

Lễ hội lúa mạch

Ở Hàn Quốc lễ hội lúa mạch là một ngày lễ rất quen thuộc được tổ chức ở tỉnh Gochang-gun vào khoảng tháng 4 mỗi năm cũng như các địa phương khác ở khắp đất nước Hàn Quốc.
Từ năm 2004, mỗi năm đều có khoảng 10 lễ hội lúa mạch diễn ra ở đây, không gian thoáng mát cùng với các ruộng lúa mạch đang thời kì phát triển xanh ngát một màu khiến nhiều du khách và người dân bản địa như được trở về với tuổi thơ của mình. Đến tham gia lễ hội bạn còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn độc đáo như bánh gạo hay bánh xèo với nguyên liệu từ lúa mạch.

Khám phá những chuyến du lịch Hàn Quốc trọn gói để trải nghiệm những lễ hội đặc sắc trong năm nay!

Lễ hội đom đóm

Được tổ chức vào tháng 6 mỗi năm tại quận Muju, thuộc tỉnh Jeollabuk, lễ hội đom đóm thu hút nhiều khách du lịch và những người dân bản địa. Các màn biểu diễn tại lễ hội lung linh và rất lãng mạn với hàng ngàn con đom đóm bay giữa màn đêm khiến cho bất cứ du khách nào trông thấy cũng mê mẩn.

Những đàn đom đóm sáng rực cả một góc trời

Những đàn đom đóm sáng rực cả một góc trời

Các vệt sáng từ rất nhiều chú đom đóm được kết tụ lại thành một luồng sáng kì ảo giống như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Đến với lễ hội ngoài việc được chiêm ngưỡng cảnh tượng lung linh và lãng mạn đó du khách còn có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa của đom đóm cũng như vòng đời của loài vật đáng yêu này.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số lễ hội nổi bật ở Hàn Quốc, nếu cảm thấy hứng thú chúng tôi hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn có chuyến đi trùng với thời gian của lễ hội và có cơ hội được trải nghiệm để cảm nhận rõ hơn văn hóa của người Hàn Quốc.