Mỗi độ xuân về Hàn Quốc lại chào đón một lượng khách du lịch lớn đến tham quan. Bởi lẽ mùa xuân là mùa đẹp nhất khi mà xứ sở Kim chi được bừng sáng rực rỡ của ngàn hoa khoe sắc. Ngoài ra du khách còn bị thu hút bởi sự nồng nhiệt chiêu đãi các món ăn đặc sản chỉ mùa này mới có. Ẩm thực của Hàn Quốc mùa xuân chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hương vị đặc biệt và một trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Bạch tuộc – Jjukkumi

Món ăn bổ dưỡng này được người dân bản địa khá yêu thích, vào mùa cao điểm từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau là lúc người ta đánh bắt bạch tuộc. Vào mùa xuân thịt bạch tuộc ngon và ngọt, và là mùa bạch tuộc có trứng nhiều nhất. Nhiều du khách khi thưởng thức các món ăn từ bạch tuộc đều thấy hương vị rất đặc biệt khiến họ thử một lần mà nhớ mãi. Các món ăn phổ biến như bạch tuộc sống chấm mù tạt, bạch tuộc nướng, lẩu bạch tuộc…Những vùng biển phía Tây Boryeong, Seocheon, Taean là nơi có nguồn bạch tuộc dồi dào nhất.

Cua tuyết

Ở thời xưa cua tuyết được xem là một món sơn hào hải vị phục vụ các bậc vương giả. Ngày nay thì món ăn trở nên phổ biến hơn nên không khó khăn để bạn có thể thưởng thức khi du lịch Hàn Quốc. Vào mùa xuân từ khoảng tháng 2 đến tháng 3 là lúc ăn món cua tuyết tuyệt vời nhất. Thịt cua được yêu thích bởi chứa nhiều đạm, canxi, trứng cua cũng khá bổ dưỡng cho sức khỏe. Món cua tuyết được phục vụ tại các nhà hàng ở Seoul hoặc Incheon. Địa điểm mà bạn có thể thưởng thức cua tuyết vừa ngon và có giá phải chăng là làng Yeongdoek, đây là nơi tập trung đánh bắt loại cua này.

Dâu tây

Dâu tây được trồng nhiều ở các khu vực phía nam Jeollanman, Chungcheongnam, Gyeongsangnam. Thời vụ thu hoạch chính vào mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm. Dâu tây là loại quả chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe . Đến Hàn Quốc dịp này bạn có thể được tham gia các bữa tiệc buffet dâu tây ở các khách sạn.

Cơm trộn-Bibimbap

Cơm trộn là một món ăn phổ biến chắc hẳn không xa lạ gì với du khách. Tuy nhiên món ăn này được xem là món tiêu biểu của mùa xuân bởi vì vào mùa xuân các nguyên liệu chế biến món ăn như rau củ trở nên đa dạng  và tươi ngon hơn rất nhiều. Ngoài các nguyên liệu chính trứng ốp la, thịt bò thì món Bibimbap còn có dưa chuột, giá đỗ, dương xỉ, cà rốt…Món ăn khiến cho thực khách không thể cưỡng lại được vơi hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt và rất tươi ngon.