Đến với mỗi vùng đất chúng ta không nên bỏ qua những trải nghiệm thú vị trong hệ thống ẩm thực đặc sắc của nơi đó. Và khi tới Mộc Châu thì cũng vậy, một vùng đất có nhiều dân tộc anh em sinh sống thì ắt có một nền ẩm thực cực kỳ phong phú và độc đáo. Đa số những món đặc sản mộc châu này mang đậm chất của núi rừng Tây Bắc.

Sau đây là một số món bạn nên nếm thử khi tới Mộc Châu:

Bê Chao Mộc Châu và những món về Cá Suối bạn có thể thưởng thức ở nhiều quán ăn ví dụ như quán Xuân Bắc 181 hay quán 70 và 64. Nếu tới khu vực Rừng Thông Bảng Áng bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của dân tộc Thái như Lợn Mường, Thắng Cố hay Cơm Lam, tất nhiên là từ các gia đình trong khu vực rừng thông chứ quán xá cũng không có nhiều.

Nếu tham gia chuyến phượt chắc hẳn bạn muốn tiết kiệm chi phí, vậy thì có một số quán cơm thuộc diện bình dân mà có thể giúp bạn no bụng và tiết kiệm chi phí như quán Quang Phóng TK 13 ở thị trấn Mộc Châu hay Quán 75 ngay đối diện bến xe của Mộc Châu, đây đều là những quán ăn mà các phượt thủ yêu thích khi tới tham gia chuyến Du lịch Mộc Châu giá rẻ

Một số loại đồ uống đặc sắc tại Mộc Châu chúng ta có thể kể đến như rượu táo mèo hay rượu ngô. Nghe tên thì có vẻ vùng nào cũng có những thật ra mỗi vùng lại có hương vị khác nhau, cái này bạn phải tự cảm nhận khi uống. Tất nhiên kể đến Mộc Châu không thể thiếu sữa bò tươi và còn cả chè nữa.

Nếu trở về từ chuyến đi Mộc Châu bạn nên mua một sồ thứ sau làm quà.

Vâng, vùng trồng chè thì mua chè về biếu các bô lão trong nhà cũng không phải là ý tưởng tồi. Các thể loại rượu ở Mộc Châu đều có thể mua một chút về, ngoài ra nếu muốn tự ngâm thì mua hẳn táo mèo về nhé bạn. Ở đây còn có thịt trâu, thịt bò khô với cái giá cũng không hề rẻ. Tất nhiên là tiền nào của đó, thịt trâu bò khô ở Mộc Châu cực ngon nhưng bạn nên chú ý cẩn thận mua nhầm thịt lợn khô đấy.

Đặc sản Thịt Trâu Khô – Mộc Châu

Đây là danh sách một số cụm mua sắm để bạn tham khảo:

  • Ngã ba 73 gần với thị trấn Mộc Châu
  • Tiểu khu 32 và Bó Bun
  • Ngã ba 70
  • Ngã ba vườn đào hay còn được biết là Ngã tư rẽ đi Thông Cuông hoặc đồi chè thị trấn.
  • Tiểu khu Chiềng Đi

Mộc châu là một trong 9 điểm du lịch 2/9 lý tưởng gần Hà Nội đó bạn! Xem thêm những chú ý khi đến với Mộc Châu