Màu vàng là một màu sắc ấm áp, ngọt ngào được rất nhiều người lựa chọn màu vàng cho màu sơn tường nhà mình. Việc chọn đồ nội thất cũng như  rèm phòng khách cho không gian màu vàng không khó. Điều quan trọng là phong cách mà không gian của bạn theo đuổi.

Nên chọn rèm  như thế nào cho không gian màu vàng? Có bốn cách chọn màu rèm phòng khách cho sơn tường màu vàng. Đầu tiên nếu trần nhà của bạn màu trắng bạn cần một chiếc rèm phòng khách có màu trung hòa được vàng và trắng đó là màu trắng ngà, vàng kem, vàng đậm và vàng mù tạt. Chỉ cần chọn rèm phòng khách có màu đậm hơn so với trắng hoặc vàng là bạn đã có một không gian màu sắc tông xoẹt tông bắt mắt.

Nếu như bạn sơn toàn bộ căn phòng là màu vàng kể cả trần nhà bạn nên chọn những màu sắc sáng và nhạt hơn màu tường để giảm sự áp đảo của màu vàng trong phòng. Để an toàn nhất bạn nên chọn rèm phòng khách màu trắng và treo chúng với tỉ lệ màu 1/3-1/4 màu của sơn tường có thể thêm một vài phụ kiện đi kèm. Đó là bí phối màu tường và rèm phòng khách hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm phòng khách giá rẻ

Vàng- ghi sự kết hợp màu sắc ngẫu hứng đầy bất ngờ. Bạn có thể phá cách  với một chiếc rèm phòng khách màu ghi cho không gian màu vàng. Mùa ghi sẽ khiến không gian của bạn sang trọng hơn đây là sự kết hợp theo phong cách cổ điển. Điều bạn cần làm là cân nhắc kĩ xem nên chọn tông màu ghi như thế nào cho phù hợp.

Đen và vàng mù tạt là cặp bài trùng màu sắc không gian ấm cúng màu vàng pha chút lạnh lùng và tĩnh lặng của màu đen. Chính vì thế hai gam màu này thường xuất hiện trong những không gian cổ điển truyền thống. Để ấn tượng hơn bạn nên chọn rèm đen đậm màu tuyền, xanh đen, ghi đen.

>> Xem thêm: rèm bệnh viện cao cấp