Các cách diệt kiến lửa

Theo kinh nghiệm dân gian, và đúc kết của công ty phòng chống mối uy tín An Nam  có nhiều cách diệt kiến lửa mà bạn có thể làm theo, đó là:

1. Băng keo dính: với mặt phía trên của băng dán bạn dùng băng quấn quanh vị trí đặt lọ để tạo thành một chiến hào để bẫy chúng.

2. Phấn: bạn rải phấn lên đường đi của kiến, những con vật này sẽ khó chịu và bị dồn vào đường cùng khi gặp phải chướng ngại vật. chất carbonnat canxi trong phấn sẽ giúp đẩy lùi cả những con kiến đầu đàn.

3. Bột mỳ: bạn rắc bột mỳ dọc theo sau mặt kệ đựng thức ăn sẽ ngăn cản được kiến.

4. Chậu hoa: Nếu kiến lửa tràn vào nhà hoặc sân nhà, đầu tiên bạn dùng chậu hoa úp lên tổ kiến lửa, sau đó nước nước vào tổ kiến qua lỗ thoát nước trên chậu hoa, đảm bảo sẽ không còn con kiến nào quấy rây bạn nữa.

5. Chanh

Bạn vắt một ít nước chanh vào ngưỡng cửa hoặc kệ cửa sổ, vào các lỗ, hố hoặc đường đi của kiến sau đó rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào. Kiến không chịu được mùi chanh vậy nên chúng sẽ không vượt qua “hàng rào” này. Mùi chanh cũng có tác dụng đối với gián và bọ chét: bạn trộn một hỗn hợp khoảng bốn trái chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với hai lít nước và dùng hỗn hợp đó để lau sàn. Những côn trùng sẽ tránh xa nhà bạn mà sẽ không quay lại nữa.

6. Vỏ cam: Để đuổi và diệt kiến ra sân nhà hàng hiên nhà bạn, bạn hãy xay nhuyễn một ít vỏ cam với một ít nước tạo nên một hỗn hợp sền sệt, bôi/trét hỗn hợp này trên miệng tổ kiến, bảo đảm chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ.

7.Tiêu: Bạn rắc một ít tiêu lên quầy/kệ bếp, kiến sẽ tự rút lui.

8. Bao ni lông: Nếu bạn ăn uống ở ngoài trời và muốn ngăn cản kiến lên bàn, bạn hãy dùng các bao ni lông sau đó đổ nước vào rồi đặt quanh các chân bàn.

9. Muối: Nếu bạn phát hiện thấy kiến đang tìm đường vào nhà, bạn hãy chặn đường chúng bằng cách rắc muối ở các khung cửa kể cả cửa sổ.

Xem thêm : Một số cách diệt kiến hiệu quả

10.Phấn em bé: Rắc một ít bột phấn xung quanh hiên nhà, cửa sổ hoặc cửa ra vàohay bất kỳ vị trí nào bạn nghi ngờ sẽ có kiến xuất hiện. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng cây bạc hà xung quanh nhà để hạn chế kiến.

11. Giấm: Cho một lượng nước và giấm trắng bằng nhau vào chai xịt. Sau đó bạn dùng hỗn hợp này xịt vào những vị trí có kiến. Kiến và côn trùng nói chung rất ghét mùi giấm và chúng sẽ tự động di chuyển sang chỗ khác.