Thông thường khi chọn rèm phòng ngủ chúng ta thường được khuyên nên chọn những màu tươi sáng, ấm áp hay chọn rèm phòng ngủ có màu sắc trùng với màu chủ đạo của căn phòng. Không chỉ trùng với màu chủ đạo của căn phòng có năm tông màu bạn có thể chọn khi chọn rèm phòng ngủ của mình. Chọn tông màu tương đồng, tông màu tương phản, tông màu ấm áp, tông màu lạnh và tông màu hài hòa.

Tông màu tương đồng là tông màu gì? Tông màu tương đồng là chọn rèm phòng ngủ có màu giống với màu chủ đạo của căn phòng đơn giản và rất dễ chọn. Với tông màu này bạn sẽ tạo được sự đông nhất trong không gian về màu sắc, hài hòa và em dịu. Nếu bạn muốn chọn rèm phòng ngủ có họa tiết màu trắng và đen là hai màu cơn bản bạn có thể phối.

>> Xem thêm: Các mẫu rèm gỗ mới nhất

Tông màu tương phản là gì? Màu tương phản có nghĩa là bạn chọn rèm phòng ngủ có màu sắc trái ngược với màu chủ đạo của căn phòng Chẳng hạn như bạn két hợp vàng với rèm phòng ngủ xanh hay vàng với rèm phòng ngủ ghi đây là một sự kết hợp trai ngược ngẫu nhiên nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ.

Tông màu ấm  ám có nghĩa là bạn chọn những chiếc rèm phòng ngủ thuộc tông màu ấm phối hợp với những màu sắc âm áp của vật dụng trong phòng. Đỏ,cam, vàng và nâu là bốn tông màu ấm áp thường được sử dụng. Trái ngược với những tông màu ấm áp đó là những tông màu lạnh. Khi chọn rèm phòng ngủ cho tông màu này bạn có thể chọn những chiếc rèm phòng ngủ màu xanh, tím, ghi đen mang lại vẻ sang trọng.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm hội trường tại Hà Nội

Cuối cùng là tông mài hài hòa đây là cách chọn màu rèm phòng ngủ an toàn phù hợp với mọi không gian. Bạn có thể chọn màu lạnh hoặc màu nóng phối cùng với những màu của đồ dùng khác trong phòng đem đến cảm giác bình yên, nhã nhặn.