Khu chợ đồ xưa, những quầy ẩm thực, những buổi biểu diễn nghệ thuật trong không gian 3D tái hiện nét đẹp của văn hóa Hà Nội tại khu Hoàng thành Thăng Long từ khoảng ngày 30/12


Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Ký ức Hà Nội” nhằm chào đón năm mới 2016 tại khu vực Hoàng thành Thăng Long. 3 phần chính bao gồm: triển lãm nghệ thuật, nghệ thuật sắp đặt, trang trí mỹ thuật cùng các hoạt động văn hóa nghệ thuật vô cùng đặc sắc.
Nét văn hóa đặc sắc của các buổi triển lãm nghệ thuật sắp đăt, của lối trang trí mỹ thuật và những hoạt động văn hóa thường xuyên.

Những nét văn hóa tiêu biểu ở phần nghệ thuật sắp đặt này chính là bộ sưu tập những hình ảnh đẹp, giới thiệu nét văn hóa, những di tích thắng cảnh tuyệt vời, tái hiện cảnh phố phường Hà Nội với những làng nghề, phố nghề, những sinh hoạt đời thường của người dân hà Nội thời xưa.
Những người thợ cắt tóc góc phố, những người vẽ truyền thần, khắc bút, nặn tò he, hay nghệ thuật pha trà, thưởng thức trà hay các nghệ thuật biển diễn khác của nhạc cụ dân tộc.

Chương trình linh hồn của phố phường Hà Nội sẽ có xe kéo, xích lô, tàu điện, hay xe đạp cùng rất nhiều phương tiện giao thông chủ yếu của người dân Hà Nội cách đây hàng chục năm.
Khách mời sẽ có dịp tham dự các trò chơi dân dan của trẻ em Hà Nội như chơi thuyền, ô ăn quan, bắn bi, cào cào lá, chuồn chuồn.
Các nghệ nhân sẽ hướng dẫn mọi người vào làm thả diều truyền thống. Người xem sẽ được trải nghiệm những khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời trong không gian chụp hình 3D.