Ngày nay người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn khi thực hiện mua dầu ăn. Song, dường như không phải ai cũng cảm thấy thỏa mãn và hầu hết đều mong muốn mình sẽ chọn được đúng loại dầu mà vừa tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình cũng như vừa phù hợp với tất cả các hình thức chế biến món ăn. Theo đó đa phần người tiêu dùng đều chỉ quan tâm đến thành phần các chất dinh dưỡng của dầu ăn. Tuy nhiên nếu như được hỏi sâu là thành phần, nguyên liệu dầu ăn nào tốt cho sức khỏe và đúng với mục đích sử dụng thì hầu hết không phải ai cũng trả lời được.

Xem thêm chi tiết về nồi bếp cảm ứng >>> best induction cooktop portable review

Như vậy có thể nói việc chọn được một loại dầu ăn tốt thôi vẫn chưa đủ. Các bạn cần phải tìm hiểu thêm về đặc tính của loại dầu đó cũng như mức độ phù hợp về thành phần dinh dưỡng đối với các thành viên trong gia đình mình. Ví dụ dầu ăn bạn mua đang cung cấp các Vitamin A và E trong khi bạn lại thiếu Vitamin B và C thì sự lựa chọn đó dường như không được phù hợp cho lắm. Với những sự tư vấn của chúng tôi sau đây mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về một số các tiêu chí chọn lựa dầu ăn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và tốt cho sức khỏe.

View post on imgur.com

1. Uy tín thương hiệu

Dĩ nhiên rồi dầu ăn mà bạn chọn nhất thiết phải là dòng sản phẩm được sản xuất tại những cơ sở lớn có độ uy tín cực cao cũng như sở hữu công nghệ dây chuyền hiện đại và đã đăng kí tiêu chuẩn sản phẩm đối với Bộ Y Tế. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu địa chỉ rõ ràng, nguồn gốc của sản phẩm và website của cơ sở đó xem họ chuyên nghiệp và được người tiêu dùng tin tưởng đến mức nào, độ phổ biến ra sao.

Xem thêm – Stainless Steel vs Hard Anodized

View post on imgur.com

2. Thành phần nguyên liệu dầu ăn

Trong vô số các loại thành phần dầu ăn thực vật ngày nay thì các nhà khoa học đã chứng minh rằng dầu gạo, dầu đậu lành và dầu hướng dương là 3 dòng nguyên liệu thực vật hàng đầu cực kì tốt cho sức khỏe con người. Chính vì lí do ấy khi chọn mua dầu ăn các bạn cũng nên cân nhắc xem sản phẩm đó có chứa một trong những thành phần nào kể trên không.

View post on imgur.com

3. Sử dụng và bảo quản

Thành phần cuối cùng quyết định dầu ăn có tốt hay không chính là ở công đoạn sử dụng và bảo quản của người tiêu dùng. Theo đó chúng tôi khuyên các bạn chỉ nên sử dụng dầu ăn một lần duy nhất, tránh tình trạng dùng đi dùng lại sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra bạn cần bảo quản dầu ăn tại những nơi mát mẻ có nhiệt độ dưới 35 độ C. Không đựng chúng trong chai nhôm, sắt hoặc các kim loại khác vì dầu ăn có thể ăn mòn kim loại.

Nguồn bài viết – 5 Basic Food Groups You Must Know For Healthy Life