du lịch châu âu giá rẻ nhất An Giang là một trong những tỉnh thành có vị trí địa lí giáp danh với nước bạn Campuchia. Nơi đây sở hữu văn hoá đời sống pha trộn của rất nhiều các dân tộc khác nhau như Khmer, Kinh, Tày, Giao… Vì vậy văn hoá ẩm thực ăn gì ở quận bình thạnh cũng hết sức phong phú, với những món ăn ngon, những thức quà lạ. Dưới đây sẽ là bài viết giới thiệu 3 món đặc sản nổi tiếng và thu hút sự chú ý của du khách tại An Giang.

  1. Gỏi sầu đâu

Cây sầu đâu du lich chau phi uy tin là một trong những loại cây hoang mọc trong những khu rừng, quán cafe quận 8 lá cây sầu đâu nhỏ, có thân dài và mỏng , lúc còn nhỏ có màu tím. Theo đó lá cây sầu đâu có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau như chấm cá kho, thịt kho hoặc ăn kèm với mắm thái, mắm chưng.. Tuy nhiên nổi bật và ngon nhất phải kể tới món gỏi sầu đâu, những món gỏi thông dụng sẽ được ăn kèm với loại lá này thay vì ăn rau sống như trước. Gỏi ăn kèm lá sầu đâu cho ra hương vị bùi bùi, là món ăn tuyệt hảo du khách nhất định nên thử khi đến với An Giang.

  1. Mắm ruột

An Giang là một trong những tỉnh thành sản xuất nước mắm lớn nhất cả nước. Những người dân tại  nhà hàng Quận Tây Hồ nơi đây luôn luôn lưu giữ công thức chế biến nước mắm bí truyền qua nhiều đời, một trong số đó chúng ta phải kể tới mắm ruột. Mắm ruột chính là loại được làm ra từ những phần ruột cá, trộn đều với thính gạo sau đó ủ nên men trong khoảng 3 tháng. Mắm ruột khi chín có hương vị thơm ngon, thường được dùng để chấm các món ăn cũng như là nguyên liệu để nêm nếm các món xào, nấu thông dụng.

Xem thêm:>>>>>kinh nghiệm du lịch châu á

  1. Xôi phồng chợ Mới

Khu vực Chợ Mới là một trong những nơi được vun đắp đầy bởi phù xa vì vậy đất đai tại tại đây hết sức màu mỡ tạo điều kiện cho giống cây nếp có thể phát triển mạnh mẽ. Theo đó những cây nếp, đậu khi chín sẽ cho ra những hạt mẩy là nguyên liệu chủ chốt tạo ra món xôi phồng hấp dẫn thực khách.  Xôi chiên phồng chợ mới rất dẻo, thơm hương nếp và đậu mới khi ăn chấm tương ớt là chuẩn vị nhất.